Khi bị cao huyết áp ngoài dùng thuốc ra, việc lựa chọn và duy trì một chế độ sinh hoạt khoa học thích hợp sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

  • Hoạt động thể lực giúp bạn giảm tổng lượng cholesterol và cholesterol xấu (LDL) và tăng lượng cholesterol tốt (HDL).
  • Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA – American Heart Association) khuyến cáo rằng tập thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ rất tốt cho tim mạch.
  • Người THA hãy chọn một hay nhiều hơn các môn để tập luyện trong số các môn giới thiệu sau đây:
  • Với những bài tập thể dục có lợi cho người cao huyết áp sau đây hy vọng có lợi cho việc phòng chống cao huyết áp các bạn có thể tham khảo và vận dụng cho mình.
Đi bộ giúp giảm huyết áp

1. Đi bộ

Đi bộ là bài tập rất tốt giúp làm giảm bệnh cao huyết áp, Vì vậy, bạn hãy dành 30 phút mỗi ngày cho việc đi bộ sẽ mang lại lợi ích sức khỏe rất lớn đặc biệt ở những người cao huyết áp.

2. Bơi

Bơi vài lần một tuần giúp hạ áp và mỡ máu rất tốt

Các nhà khoa học đã nghiên cứu bơi là một môn thể thao rất thích hợp với người cao huyết áp. Kết quả thực nghiệm cho thấy trong số 43 nam giới và phụ nữ lớn tuổi thì những người bơi vài lần mỗi tuần đã được giảm huyết áp, và lượng cholesterol trong cơ thể.

3. Đạp xe

Đi xe đạp là môn tập luyện đặc biệt tootd với người bị huyết áp cao

Đi xe đạp là môn tập luyện đặc biệt tốt với người bị huyết áp cao. Bạn chỉ cần dành thời gian 40 phút mỗi ngày có thể ngăn chặn tình trạng huyết áp cao, tránh đột quỵ. Giảm huyết áp cũng giúp giảm nhịp tim thấp hơn nếu bạn đi xe đạp thường xuyên.

4. Tập Yoga

Yoga giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, ổn định huyết áp

Khí công dưỡng sinh, Yoga: các môn này tác động đến hoạt động thần kinh trung ương, đến hệ hô hấp và tim mạch cho nên có tác dụng tốt đến sức khỏe và tim mạch.
Không nên tập các môn thể thao có cường độ nặng vừa tốn sức vừa tăng gánh nặng cho tim mạch như: cử tạ, leo núi, bóng đá, quyền anh, tennis…

5. Tập các môn thể thao

Tập các môn thể thao như: Bóng bàn, cầu lông, tennis, bóng chuyền, bóng rổ – Là những môn thể thao nhẹ có thể an toàn với người cao huyết áp, chú ý: Không thi đấu, tuy các môn này có phân trận đấu, việc phân này chỉ là hình thức.

     Ngoài ra để phòng chống cao huyết áp bạn cũng có thể áp dụng có thể áp dụng bài tập yoga, hoặc thái cực quyền nhẹ nhàng.

 Theo Thảo Trần

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Các bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
×
Đăng ký thành công
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x