Một số loại vitamin sau cần được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để giúp giảm cao huyết áp:

1. Vitamin E

 Vitamin E giúp giảm huyết áp

Bạn có thể giảm cao huyết áp bằng vitamin E. Vì vitamin E là chất chống ôxy hoá tích cực nhất trong việc ngăn ngừa các tế bào mỡ trong cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cao huyết áp, bảo vệ các động mạch khỏi ảnh hưởng của cholesterol LDL bị ôxy hoá.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới dùng hơn 30 đơn vị vitamin E giảm 37% nguy cơ bệnh tim mạch. Những người muốn giảm cao huyết áp bằng vitamin E nên sử dụng 800 đơn vị vitamin E tự nhiên mỗi ngày.

Một số thực phẩm chứa vitamin E có nguồn gốc thiên nhiên có nhiều chất béo như: đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, mầm lúa mạch, hạt hướng dương, dầu ô-liu…

2. Vitamin C 

 Vitamin C giúp giảm nguy cơ bị cao huyết áp

Vitamin C có tác dụng bảo vệ các mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cao huyết áp, đồng thời ngăn ngừa ảnh hưởng của các gốc tự do có hại cho thành mạch, làm lành vùng thành mạch bị tổn thương, ngừa việc tạo mảng bám tại những nơi có vết thương và tăng lượng cholesterol tốt HDL.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh nhân có thể giảm cao huyết áp bằng vitamin C rất hiệu quả. Với những người bị cao huyết áp, lượng vitamin C tối thiểu nên dùng là 2.500 mg vitamin C mỗi ngày.

Trong thiên nhiên, vitamin C có trong hầu hết các loại rau quả tươi. Thông thường, các loại rau quả trồng ở nơi đầy đủ ánh sáng có hàm lượng chất này cao hơn.

3.Vitamin A 

Vitamin A giúp hòa tan chất béo

Vitamin A giúp hoà tan chất béo và ngừa cholesterol xấu LDL do có tác động tích cực đến các tế bào mỡ.

Chú ý: Dùng vitamin A với liều lượng cao rất nguy hiểm. Nếu muốn giảm cao huyết áp bằng vitamin A nên dùng 5000 đơn vị vitamin A mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Vitamin A có thể được tìm thấy ở nhiều nguồn thực phẩm như: gan, cá thu, cá trích, những loại hoa quả có màu vàng và rau có lá xanh sẫm có chứa một lượng tiền vitamin A rất nhiều.

Những người bị cao huyết áp, cholesterol cao, ít bổ sung vitamin A và vitamin E, nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên đến 87%.

 Theo Nhật Minh

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trần duy
Trần duy
5 years ago

Một bài rất có ích

×
Đăng ký thành công
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x